Lợi ích của bạn là thành công của chúng tôi

Thu nhập 30 triệu/tháng có nên vay tiền mua chung cư 2 tỷ?

Nhu cầu nhà ở hiện nay khá lớn nhất là tại các thành phố lớn. Nhiều dự án chung cư giá rẻ đến cao cấp được rao bán với mức giá khá đa dạng. Thu nhập 30 triệu/ tháng có nên vay tiền mua chung cư 2 tỷ là băn khoăn chúng tôi nhận được.

Bài viết dưới đây, chuyên gia QGroup sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề này chi tiết.

Bạn có bao nhiêu vốn trong tay?

Thực tế, thu nhập 30 triệu/ tháng ở mức khá hiện nay và đủ điều kiện vay khi mua nhà. Song để chắc chắn, bạn nên xác định xem mình hiện có bao nhiêu tiền trong tay.

Các ngân hàng hiện nay hỗ trợ vay tới 70% giá trị căn hộ, lãi suất 0% trong năm đầu tiên. Nhưng theo chuyên gia của Bright Sun City khuyên bạn không nên vay mức tối đa này. Như vậy sẽ đảm bảo được cuộc sống và giảm áp lực tài chính bạn phải gánh.

Nếu muốn mua chung cư 2 tỷ, với thu nhập 30 triệu/ tháng là điều khả thi. Để đảm bảo nhất, trong tay bạn phải có ít nhất 50% giá trị căn hộ. Như vậy, bạn sẽ chủ động hơn khi lựa chọn căn hộ phù hợp.

Mức chi tiêu của gia đình bạn mỗi tháng bao nhiêu?

Bạn hiện đang độc thân hay đã có gia đình? Mỗi tháng bạn cần chi tiêu bao nhiêu tiền cho cuộc sống cố định. Điều này quyết định rất lớn tới việc nên chọn mua chung cư giá bao nhiêu tiền.

Nếu bạn là lao động chính, nuôi vợ và 1 con nhỏ mà không còn khoản thu nhập nào khác. Mỗi tháng ít nhất gia đình bạn phải chi tiêu ít nhất 15 – 17 triệu cho cuộc sống. Vì thế, bạn có thể xem xét mua chung cư giá rẻ hơn khoảng từ 1 – 1,5 tỷ để giảm áp lực tài chính.

Chẳng hạn bạn hiện có trong tay 500 triệu, bạn phải vay thêm ít nhất 1 tỷ 5 để mua nhà. Bạn vay thời hạn 20 năm, với lãi suất bình quân 8%/năm. Mỗi tháng bạn cần trả cả gốc và lãi ít nhất 15 – 20 triệu.

Số thu nhập còn lại liệu bạn có đủ đảm bảo chi tiêu hàng tháng và các việc phát sinh? Bạn cần cân nhắc và tính toán thật kỹ trước khi quyết định mua nhà 2 tỷ với thu nhập như vậy.

Yêu cầu căn hộ chung cư 2 tỷ như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều dự án chung cư tầm trung ở khu vực ven trung tâm giá từ 1 tỷ – 1,5 tỷ. Nhiều dự án được xây dựng thành tổ hợp nhà ở và trung tâm thương mại rất thuận lợi. Những dự án này có chất lượng tốt và đầy đủ tiện nghi.

Nếu không cần ở vị trí trung tâm, bạn có thể chọn những dự án ven đô, cách từ 3 – 5km. Điều này vừa giúp bạn sở hữu căn hộ với diện tích rộng, thoải mái hơn. Trong khi số tiền bỏ ra thấp hơn khi mua các dự án ở trung tâm.

Để biết được dự án chung cư 2 tỷ  tầm trung nào đáng mua hiện nay, bạn có thể liên hệ với Bright Sun City. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được căn hộ phù hợp với nhu cầu và thu nhập hiện tại.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.