Lợi ích của bạn là thành công của chúng tôi

Nên chọn mua nhà liền kề hay chung cư cao cấp?

Nên chọn chung cư cao cấp hay nhà liền kề là câu hỏi được nhiều người thắc mắc hiện nay. Đây là phân khúc nhà ở dành cho người thu nhập cao rất được quan tâm. Tuy nhiên, chọn nơi nào làm chốn an cư lạc nghiệp là điều rất khó. Bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến việc nên mua loại bất động sản nào hợp lý nhất.

Thị trường nhà ở liền kề và chung cư cao cấp hiện nay

Về giá thành nhà liền kề và chung cư cao cấp không chênh nhau là mấy. Phân khúc nhà ở này dành cho những người thu nhập cao của xã hội. Vì thế các tiện nghi luôn được đảm bảo và chất lượng hàng đầu.

Những dự án chung cư cao cấp thường được xây dựng ở khu vực trung tâm nên rất thuận tiện. Trong khi phần lớn dự án nhà liền kề được xây dựng hầu hết ở vùng ven. Vì thế, thay vì phải di chuyển xa, nhiều người chọn chung cư trung tâm làm nơi an cư.

Thực tế cho thấy rằng sự tiện nghi khi sống tại chung cư cao cấp được đảm bảo hơn. Mặc dù diện tích sử dụng, không gian của nhà liền kề có thể rông rãi hơn. Song những tiện nghi như bảo vệ, bãi gửi xe, bể bơi, bệnh viện,… ở chung cư tốt hơn rất nhiều.

Hiện nay tỷ lệ dự án nhà ở liền kề đang “đắp chiếu” hoặc vắng khách là điều rất bình thường. Có những dự án khởi công hàng chục năm vẫn chưa hoàn thiện. Mặc dù thiết kế nhà ở liền kề vô cùng hiện đại. Nhưng suy cho cùng sự thông thoáng của nhà liền kề vẫn là vấn đề đáng nói.

Không giống như biệt thự liền kề, nhà ở liền kề không có không gian vườn tược nên sẽ rất bí. Nhiều người sống trong nhà liền kề cảm giác như sống trong những căn nhà tập thể ở phố cổ.

Theo ghi nhận của Bright Sun City, phần lớn khách tới nhờ tư vấn đều là chọn chung cư cao cấp. Mặc dù rất nhiều dự án nhà liền kề hiện nay đang được xây dựng rất hiện đại, tiện nghi.

Nên chọn nhà liền kề hay chung cư cao cấp?

Tùy vào nhu cầu và sở thích của từng người để chọn chung cư hay nhà liền kề. Có nhiều người thích “sống trên trời” hơn là “dưới mặt đất”. Nhưng cũng phần đông dân cư vẫn thích ở nhà đất hơn.

Theo chuyên gia của Bright Sun City, nếu có khoảng 3 tỷ trở lên thì nên mua chung cư cao cấp. Các chung cư cao cấp hiện nay có vị trí rất đắc địa, gần trung tâm, tiện nghi đầy đủ. Với giá tiền đó, bạn sẽ dễ dàng sở hữu căn nhà từ 80m2 đầy đủ tiện nghi.

Tuy nhiên, nếu không thích chung cư, bạn có thể tham khảo dự án nhà phố hoặc biệt thự liền kề. Những kiểu thiết kế này thiên về tự nhiên nên thông thoáng và hiện đại hơn. Rất nhiều dự án nhà phố do Bright Sun City phân phối hiện nay được khách hàng rất thích.

Nếu có hứng thú với các dự án nhà phố hay chung cư cao cấp, bạn hãy liên hệ với Bright Sun City. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được căn hộ hợp lý nhất.

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.