Lợi ích của bạn là thành công của chúng tôi

Mách bạn cách mua nhà chung cư trả góp tránh những “trái đắng”

Nhu cầu nhà ở tại các thành phố lớn hiện nay tăng cao. Vì thế hàng loạt chung cư từ cao cấp, trung cấp tới giá rẻ được chào bán. Nhưng không phải ai cũng có đủ tiền để mua. Mua nhà chung cư trả góp chính là một giải pháp tối ưu cho những người chưa đủ điều kiện.

Hiện nay, nhà nước có nhiều gói vay ưu đãi để mua nhà, tối đa lên tới 70% giá trị căn hộ. Vì thế, để giảm áp lực tài chính bạn có thể vay ngân hàng sau đó trả lãi và gốc hàng tháng.

Để hạn chế những rủi ro, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi mua nhà trả góp. Dưới đây là một số mẹo khi mua nhà trả góp để tránh rủi ro.

Chọn dự án phù hợp với nhu cầu sử dụng

Nếu bạn chỉ muốn mua căn hộ chung cư dùng để ở, bạn nên lựa chọn những dự án xa trung tâm. Thực tế, các dự án nhà ở xa trung tâm giá sẽ rẻ hơn nhiều.

Thay vì quan tâm dự án cách trung tâm bao nhiêu kilomet, bạn nên quan tâm thời gian di chuyển. Nhiều dự án ở xa trung tâm nhưng quãng đường di chuyển rộng rãi, đường cao tốc sẽ tiện hơn.

Trong khi nhiều dự án cách trung tâm 5 – 7km nhưng do kẹt xe khiến thời gian di chuyển dài.

Lựa chọn các dự án có đầy đủ tiện ích đi kèm

Để đảm bảo nhu cầu sinh hoạt bạn nên chọn dự án đầy đủ tiện ích: trường học, bệnh viện, …. Thực tế, các tổ hợp chung cư với nhiều tòa sẽ có đầy đủ những tiện ích đi kèm.

Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới sự thuận tiện khi sinh sống. Nếu bạn làm việc ở khu vực trung tâm, nhưng chung cư bạn chọn cách 10 – 15km di chuyển.

Sẽ rất bất tiện khi con bạn đến tuổi tới trường hoặc khi gia đình có người ốm. Trong khi xung quanh khu vực bạn ở không hề có trường học hay bệnh viện.

Vay ngân hàng vừa đủ khả năng chi trả mỗi tháng

Hiện nay, các ngân hàng có nhiều chính sách ưu đãi dành cho khách hàng có nhu cầu mua nhà. Nhiều ngân hàng hỗ trợ vay lên tới 80% giá trị căn hộ với lãi suất ưu đãi.

Nhưng đừng vì ngân hàng hỗ trợ như vậy mà bạn vay đối đa chí phí mua căn hộ. Thay vào đó, bạn nên vay số tiền vừa đủ với khả năng chi trả mỗi tháng.

Chẳng hạn thu nhập bình quân mỗi tháng của bạn là 20tr, bạn mua nhà 1 tỷ. Bạn chỉ nên vay ngân hàng tối đa 500 triệu trả dần trong 20 năm. Bởi mỗi tháng bạn phải chi trả 6 triệu đồng cả lãi và gốc. Số tiền còn lại chỉ vừa đủ cho sinh hoạt hàng tháng của gia đình.

Vì thế, để giảm áp lực kinh tế bạn chỉ nên vay số tiền vừa đủ với khả năng chi trả. Hoặc bạn có thể mua những căn hộ diện tích nhỏ hơn với giá tiền thấp hơn.

Nếu có bất cứ băn khoăn gì về mua chung cư giá rẻ trả góp bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Bright Sun City ngay nhé!

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.