Lợi ích của bạn là thành công của chúng tôi

Kinh nghiệm chọn chung cư hợp phong thủy

Nhà chung cư là phân khúc nhà ở rất được quan tâm hiện nay. Vị trí căn hộ như thế nào, hợp phong thủy hay không ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống gia chủ. Vì thế, việc lựa chọn chung cư hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng khi mua nhà.

Để chọn được căn hộ chung cư có vị trí đẹp, phù hợp với mệnh của chủ nhà mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Hướng nhà của chung cư

Những tòa nhà có khoảng “Minh Đường” rộng rãi, thoáng mát sẽ rất tốt trong phong thủy. Vì thế, bạn nên ưu tiên lựa chọn những tòa nhà như vậy để tăng thêm vượng khí cho gia đình.

Nhiều dự án chung cư hiện nay được xây dựng cả công viên, vườn cây để thoáng mát hơn. Nếu xét về phong thủy điều này cũng rất tốt. Những khu vực này sẽ giúp cải thiện trường khí, giảm tà khí cho tòa nhà.

Nếu còn cân nhắc, bạn nên chọn những chung cư quay mặt về hướng Nam hoặc Đông Nam. Bởi hai hướng này sẽ đón được gió mát và ánh sáng dịu hơn những hướng khác.

Đặc biệt bạn nên tránh chọn những chung cư có các con đường chiếu thẳng vào. Hạn chế chọn chung cư xây dựng ở nơi nhiều giao lộ, lượng phương tiện di chuyển lớn.

Vị trí căn hộ trong tòa nhà

Rất nhiều người băn khoăn nên chọn căn hộ nào đẹp nhất, hợp phong thủy nhất? Các chuyên gia cho biết, căn hộ chung cư đẹp nhất nên chọn từ tầng 6 đến tầng 15. Đây là những vị trí đẹp, thuận lợi cho sinh hoạt.

Theo nguyên tắc phong thủy, khi chọn vị trí nhà chung cư, nên chọn số tầng ngũ hành tương sinh với ngũ hàng tuổi chủ gia chủ. Điều này rất tốt cho gia chủ, biến hung thành cát, mang lại nhiều vượng khí cho gia đình.

Hướng cửa căn hộ

Đây là một trong những điều rất được các gia chủ quan tâm khi chọn nhà chung cư. Vị trí nhà đẹp và tốt nhất nên tránh những căn hộ có hành lang dài hướng thẳng vào nhà. Bên cạnh đó, tránh chọn căn hộ đối diện cửa thang máy hay cửa căn hộ khác,….

Bởi những vị trí này trong phong thủy là vị trí “hao tán tài lộc”. Vì thế khi chọn căn hộ nên tránh những vị trí bất lợi kể trên.

Hạn chế chọn căn hộ có ban công quan về hướng Tây

Nếu ban công, cửa sổ quay về hướng Tây sẽ khiến nắng chiếu vào nhà. Điều này sẽ làm nhiệt độ trong nhà nóng hơn về mùa hè và bất lợi cho người ở.

Không nên chọn căn hộ có ban công, cửa sổ bị góc nhọn của công trình xung quanh chĩa thẳng. Theo phong thủy, những góc nhọn sẽ tạo ra sát khí ảnh hưởng tới sức khỏe, tài vận của gia đình.

Để chọn được nhà ở hợp phong thủy là điều vô cùng khó. Vì thế, gia chủ cần phải tìm hiểu thật kỹ. Nếu không hiểu biết về phong thủy, gia chủ có thể tìm tới các chuyên gia để được tư vấn.

Như vậy bạn dễ dàng lựa chọn được căn hộ phù hợp, mang đến vượng khí cho gia đình. Mong rằng, với những chia sẻ trên đây bạn đã phần nào hiểu được cách lựa chọn chung cư hợp phong thủy.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.