Lợi ích của bạn là thành công của chúng tôi

Dự án nhà liền kề “vắng khách” dịp đầu năm

Phân khúc nhà liền kề hiện nay dường như đang bị “đóng băng” trên thị trường bất động sản. Bởi nhiều dự án nhà phố hay chung cư tầm trung được chào bán với giá tốt. Ngay 3 tháng đầu năm 2018, thị trường nhà ở liền kề vô cùng ảm đảm, ít người mua.

Tại sao dự án nhà liền kề lại vắng khách?

Thực tế, tại Hà Nội và Tp.HCM có hàng loạt dự án nhà ở liền kề đang đắp chiếu bỏ hoang. Đây trở thành nơi sinh sống của nhiều công nhân, lao động từ các tỉnh đổ về.

Tại sao dự án nhà ở liền kề lại ế ẩm như vậy. Đầu tiên phải nói đến giá cả của nhà liền kề quá cao. Với 6 tỷ cho một căn nhà liền kề tầm trung, khách hàng sẽ mua nhà phố hoặc chung cư cao cấp.

Thiết kế nhà liền kề thường khiến khách hàng rất không hài lòng. Bởi đã thiết kế theo ý chủ đầu tư mà gia chủ rất khó để sửa chữa, thay đổi. Trong khi nhiều người cho biết nhà ở liền kề rất bí vì không có không gian.

Anh Huy – chủ một căn hộ liền kề tại Nam Từ Liêm cho biết sau thời gian sử dụng anh đã rất chán. Mang tiếng là nhà liền kề nhưng nhà rất bí, không có cửa sổ thông thoáng. Lúc muốn sửa chữa nhà cũng khó vì sợ là ảnh hưởng tới cấu trúc toàn khu.

Đó không chỉ riêng anh Huy, rất nhiều người đã dừng ý định mua nhà liền kề khi đến thực tế. Cũng theo nhiều chuyên gia, các chủ đầu tư thường không chú trọng vào không gian sống. Bên cạnh đó, các tiện ích công cộng cũng chưa được đáp ứng tốt.

Hướng đi nào cho nhà ở liền kề

Mặc dù không phải dự án nhà liền kề nào cũng vắng khách. Nhưng nhìn chung, khách hàng không mấy mặn mà với các dự án này như trước đây. Thay vào đó, khách hàng quan tâm đến nhiều dự án nhà chung cư đầy đủ tiện nghi hơn.

Để thay đổi hiện thực này, trước tiên các nhà đầu tư phải chú trọng vào việc thay đổi cấu trúc căn hộ. Làm sao đáp ứng được không gian sống thực cho khách hàng. Thay vì chỉ xây dựng để rao bán như nhà mẫu.

Trước đây nhà liền kề thường hướng đến phân khúc cao cấp. Giờ đây, có thể tiếp cận đến đối tượng trung cấp – phân khúc “vàng” bất động sản hiện nay. Với các dự án nhà phố giá bình dân đảm bảo sẽ rất hút người mua.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cũng cần phải chú trọng vào tiện ích cộng đồng xung quanh. Việc quy hoạch nhà ở liền kề trong một khu đô thị với đầy đủ tiện ích là điều vô cùng cần thiết. Điều này sẽ là một điểm nhấn để nhà ở liền kề tạo nên sức bật mới.

Nếu có nhu cầu với các dự án nhà ở liền kề, bạn có thể liên hệ với Bright Sun City để được tư vấn chi tiết nhất.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.