Lợi ích của bạn là thành công của chúng tôi

Cách chọn nhà ở xã hội đảm bảo chất lượng

Nhà ở xã hội hiện nay đang là phân khúc bất động sản được quan tâm nhất. Bởi nó đáp ứng đầy đủ nhu cầu của đại đa số người dân hiện nay. Tuy nhiên, chất lượng nhà ở xã hội là điều rất nhiều người băn khoăn. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cách chọn nhà ở xã hội đảm bảo chất lượng

Chọn dự án của chủ đầu tư uy tín

Đây là điều đầu tiên bạn nên tìm hiểu trước khi mua nhà ở xã hội. Bởi chủ đầu tư uy tín sẽ quyết định tới chất lượng cũng như tiến độ của dự án.

Bên cạnh phân khúc chung cư cao cấp, nhiều chủ đầu tư có thêm các dự án nhà ở xã hội do nhu cầu cao. Vì thế, rất nhiều dự án nhà ở xã hội của các chủ đầu tư uy tín được khởi công, rao bán.

Mật độ căn hộ trên diện tích sàn

Thông thường, các dự án nhà ở xã hội thường có mật độ căn hộ dày đặc trên một diện tích sàn. Điều này ảnh hưởng tới chất lượng sống và các vấn đề phòng cháy chữa cháy.

Theo các chuyên gia, khi tìm hiểu các dự án nhà ở xã hội, khách hàng nên chọn những dự án có mật độ căn hộ trên diện tích sàn ít. Một diện tích sàn có từ 6 – 9 căn hộ là rất phù hợp.

Hệ thống báo cháy và an ninh

Tình trạng cháy nổ chung cư hiện nay xảy ra thường xuyên khiến nhiều người lo ngại. Nhất là những người sinh sống tại các chung cư giá rẻ. Vì thế, bạn cần tìm hiểu thật kỹ vấn đề phòng cháy chữa cháy trong hệ thống nhà ở xã hội.

Trong quá trình tìm hiểu, bạn cần hỏi rõ về hệ thống phòng cháy chữa cháy trong tòa nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng tự tham khảo xem hệ thống phòng chống cháy nổ đó có chất lượng và đảm bảo.

Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng và tài sản của gia đình bạn. Vì thế, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng và có sự phòng bị chu đáo tránh bất trắc xảy ra.

Công trình tiện ích công cộng tại nhà ở xã hội

Mặc dù chung cư cho người thu nhập thấp nhưng cũng cần phải đảm bảo được đầy đủ các tiện ích công cộng.

Các tiện ích hạ tầng cơ bản như: trường học, bãi đỗ xe, sân chơi,… nên được đầu tư đồng bộ. Những tiện ích này nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt chung cho toàn bộ cư dân. Vì thế, bạn nên ưu tiên những dự án nhà ở xã hội có tiện ích hạ tầng tốt.

Bên cạnh việc tự tìm hiểu thông tin, bạn nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm. Hy vọng, bài viết này thực sự hữu ích và giúp bạn có nhiều thông tin khi mua nhà ở xã hội.

 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.